Với phương châm lấy khách hàng làm trung tâm, sự tùy chỉnh trong từng giải pháp chính là nhân tố tạo nên sự khác biệt của CMC SOFT so với các công ty khác trên thị trường đã giúp CMC SOFT trở thành một trong 25 nhà cung cấp ERP của SAP uy tín nhất trên thế giới năm 2017 – Theo công bố mới đây của tạp chí danh tiếng APAC CIO Outlook.

Trích dẫn“Tỉ lệ thành công 100% trong từng giai đoạn triển khai ERP của CMC SOFT đã giúp CMC SOFT trở thành một trong 25 nhà cung cấp ERP uy tín nhất của SAP năm 2017, được rất nhiều khách hàng tin tưởng và tìm đến”.

ERP (Enterprise Resource Planning – hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) đã được ứng dụng rộng rãi hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, việc triển khai ERP trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ (Small and Medium Enterprises – SMEs) mới bắt đầu chớm nở và còn thiếu triển vọng so với các quốc gia đang phát triển khác, bởi phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay chưa thực sự hiểu hết được ý nghĩa lớn lao của hệ thống này cũng như chưa có đủ nguồn lực cần thiết để triển ERP trong doanh nghiệp của mình.

Ông Nguyễn Kim Cương, CEO của CMC SOFT chia sẻ: “ERP không phải là một ứng dụng đơn giản, nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố để có thể triển khai thành công đặc biệt là nhận thức và quyết tâm của lãnh đạo doanh nghiệp”. Tại Việt Nam, CMC SOFT nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề này bằng cách giúp các doanh nghiệp hiểu và hình dung được những lợi ích của việc sở hữu hệ thống ERP cũng như triển khai ERP theo nhu cầu cụ thể của chính doanh nghiệp.20746422_1504899912909371_9188633433599313157_o

CMC SOFT đón tiếp đại diện SAP đến thăm văn phòng làm việc

Nhận thức rõ hạn chế về số lượng chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn triển khai ERP tại Việt Nam, CMC SOFT đã giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể điều tiết, quản lý cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của họ. Với hơn hai mươi năm kinh nghiệm cung cấp và triển khai các giải pháp cho doanh nghiệp trong nước và khách hàng quốc tế, CMC SOFT – một thành viên của Tập đoàn CMC và là đối tác cao cấp của SAP – đã triển khai thành công nhiều dự án ERP SAP All In One (SAP A1) cho các doanh nghiệp lớn và SAP Business One (SAP B1) cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Với trên 130 khách hàng doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong những năm qua, CMC SOFT đã cung cấp giải cho các khối khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như chăm sóc sức khỏe, sản xuất, tiện ích và bán lẻ như Diana, Honda, Shiseido và AEON,… Với phương châm làm việc coi khách hàng là trung tâm, sự tùy chỉnh trong từng giải pháp chính là nhân tố tạo nên sự khác biệt của CMC SOFT so với các công ty khác trên thị trường.

Ông Cương chia sẻ: “Chúng tôi tùy chỉnh các giải pháp dựa trên nhu cầu cụ thể của mỗi khách hàng. Chúng tôi phân tích những mong muốn hiện tại, nhu cầu, định hướng tương lai, và dựa trên phân tích đó, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp ERP phù hợp nhất cho những khách hàng ở từng lĩnh vực cụ thể”. CMC SOFT còn cung cấp Hệ thống quản lý phân phối (Distribution Management System- DMS) để giúp các doanh nghiệp đạt được hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất. Được xây dựng trên nền tảng của SAP, DMS đáp ứng được nhu cầu của khách hàng từ việc quản lý các đơn đặt hàng và chính sách bán hàng cho tới việc quản lý các đại lý và chiến dịch marketing. Đội ngũ chuyên gia của CMC SOFT đã nghiên cứ và phát triển thành công phương pháp luận triển khai ROI5 (Roll – Out) để phù hợp với điều kiện thực tế khi triển khai giải pháp ERP tại Việt Nam, giúp khách hàng kiểm soát tiến độ và kết quả triển khai phần mềm theo từng ngày và từng giai đoạn của dự án. 20747986_1504899916242704_96684140475843700_o

Ông Nguyễn Kim Cương (bên trái) trong buổi ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện với Rạng Đông

Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông là một trong những khách hàng của CMC SOFT đã gặt hái được thành công đáng kể từ việc ứng dụng hệ thống ERP. Đối với Rạng Đông, việc ứng dụng hệ thống ERP SAP B1 xuất phát từ nhu cầu thực tế cần đổi mới, cải tiến chất lượng và năng suất của doanh nghiệp. Trước đây Rạng Đông đã từng triển khai hệ thống ERP của nhiều nhà cung cấp khác nhưng không thành công. Ông Cương cho rằng lý do đằng sau việc triển khai ERP thất bại này chính là sự hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp, bởi hệ thống ERP mà SAP cung cấp một giải pháp, chứ không chỉ đơn thuần là một phần mềm. CMC SOFT hiểu rõ được điều này, do đó đã giúp Rạng Đông giải quyết được bài toán quản lý bằng cách đưa tất cả các quy trình của công ty lên hệ thống SAP.

Tỉ lệ thành công 100% trong từng giai đoạn triển khai ERP của CMC SOFT đã giúp CMC SOFT trở thành một trong 25 nhà cung cấp ERP uy tín nhất của SAP năm 2017, được rất nhiều khách hàng tin tưởng và tìm đến. Ông Cương nhấn mạnh rằng: “Chúng tôi mong muốn phát triển thêm nhiều sản phẩm add-on như DMS. Nó không chỉ đem lại lợi ích cho các khách hàng hiện tại của chúng tôi mà còn tạo thêm giá trị cho chính hệ thống ERP của SAP”. Trong những năm sắp tới, CMC SOFT sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các đối tác hiện tại và tiến tới hợp tác với các khách hàng mới trong nước và trên thế giới.