CMC Telecom xin thông báo, vào hồi 18h20’ ngày 20/12/2013, tuyến cáp quang biển Khu vực Châu Á Thái Bình Dương AAG (Asia America Gatewway) đã gặp sự cố, gây ảnh hưởng đến các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, trong đó có CMC Telecom.

Sự cố này sẽ làm ảnh hưởng tạm thời việc liên lạc, trao đổi thông tin theo chiều quốc tế của Quý Khách hàng đang sử dụng dịch vụ của CMC Telecom cũng như các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác, tuy nhiên các kết nối thông tin trong nước sẽ không bị ảnh hưởng.

Sự cố đứt cáp quang biển AAG (Asia America Gate Way) sẽ khiến đường truyền Internet quốc tế bị chậm. Các nhà cung cấp dịch vụ khuyến cáo khách hàng chỉ nên sử dụng những dịch vụ quan trọng để tránh bị nghẽn mạng.

cap quang bien
cap quang bien

Đứt cáp AAG khiến truy cập mạng Internet quốc tế bị chậm.

Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG, sự cố đứt cáp trên xảy ra vào 18h01, chiều ngày 20/12/2013 ở phân đoạn Vũng Tàu – Hong Kong (Trung Quốc), cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 278 km, gây ảnh hưởng tới 60% lưu lượng internet của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam.

Theo nhận định ban đầu của các chuyên gia, lần đứt cáp này khá nghiêm trọng và lo ngại việc sửa chữa có thể kéo dài đến cả tháng chứ không thể hoàn thành như thông thường chỉ trong khoảng 2 tuần.

Sự cố này khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng. Việc trao đổi thông tin ra nước ngoài của khách hàng trên các dịch vụ như web, e-mail, thoại, video… sẽ bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng có khả năng bị nghẽn.

cáp quang biển cmc
cáp quang biển cmc

Đường đi tuyến cáp AAG.

Các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng từ sự cố này. Trung tâm điều hành quốc tế của AAG đang dò tìm vị trí đứt để tiến hành khắc phục sự cố.

Tuyến cáp quang biển AAG chiều dài gần 20.000 km, bắt đầu từ Malaysia (TM) và kết cuối tại Mỹ (AT&T), có các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Brunay), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippinnes), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)… Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314km.

Các chuyên gia kỹ thuật của CMC Telecom đang khẩn trương phối hợp với các đối tác để khắc phục sự cố. Đồng thời, nhằm đảm bảo dịch vụ không gián đoạn ảnh hưởng tới Quý Khách hàng, CMC Telecom cũng tiến hành thực hiện bổ sung dung lượng kết nối quốc tế thông qua các kênh kết nối khác.

Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới Quý Khách hàng trong những thông báo tiếp theo tại website www.cmctelecom.org

CMC Telecom rất mong Quý Khách hàng thông cảm về sự cố bất khả kháng này. Mọi thông tin liên hệ, xin Quý Khách vui lòng gọi tới số tổng đài CSKH: 1900 5858 82.

Xin chân thành cảm ơn Quý Khách hàng.

Nguồn: Tổng hợp từ Vietnamnet.vn CMCTelecom.vn