Ngày 22/11/2017, trong sự kiện Internet Day do Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp ICTnews, các nhà báo, doanh nghiệp và khách hàng bình chọn trên mạng xã hội, CMC Telecom vinh dự được Vinh danh là TOP 5 doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến ngành Internet Việt Nam trong một thập kỷ (2007 – 2017). 

Anh Nguyễn Trung Chính nhận Chứng nhận TOP 10 nhân vật ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ

Anh Nguyễn Trung Chính nhận Chứng nhận TOP 10 nhân vật ảnh hưởng lớn nhất

đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ( Photo by Lê Hoàng)

Anh Ngô Trọng Hiếu nhận Chứng nhận TOP 5 doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ

Anh Ngô Trọng Hiếu nhận Chứng nhận TOP 5 doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất

đến Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ ( Photo by Lê Hoàng)

Gian Hàng của CMC Telecom tại sự kiện

Gian Hàng của CMC Telecom tại sự kiện ( Photo by Lê Hoàng)

Nằm trong danh sách bình chọn nhân lễ kỷ niệm 20 năm Internet Việt Nam, CMC Telecom vinh dự đứng bên cạnh các doanh nghiệp viễn thông lớn như VNPT, Viettel, FPT, Mobifone, Netnam, Vietnam mobile, VTVcab, SPT, SCTV và chính thức được vinh danh là TOP 5 Doanh nghiệp có ảnh hưởng lớn nhất đến ngành Internet Việt Nam trong 1 thập kỷ (2007 – 2017). Đây là kết quả từ bình chọn của Hiệp hội Internet Việt Nam, các nhà báo, doanh nghiệp, lượt bình chọn trực tiếp trên mạng xã hội và căn cứ vào những đóng góp xuất sắc, hiệu quả về chính sách, chiến lược để thúc đẩy sự phát triển Internet Việt Nam, phát triển thuê bao internet, đưa dịch vụ truy cập internet đến với nhiều người, phát triển ứng dụng, dịch vụ gia tăng, dịch vụ nội dung số trên internet,…

 

CMC Telecom, doanh nghiệp tiên phong triển khai công nghệ GPON vào Việt Nam

Sau 11 năm kể từ ngày 19/11/1997 khi Việt Nam chính thức gia nhập Internet cùng thế giới, năm 2008 CMC Telecom chính thức được ra đời. Với nhận định của Tập đoàn công nghệ CMC, CMC Telecom đã được định hướng sẽ là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các dịch vụ ICT và viễn thông cho khách hàng doanh nghiệp.

Năm 2009 CMC Telecom đã tiên phong triển khai mạng GPON thương mại đầu tiên trên Internet cáp quang FTTX sau 1 năm nghiên cứu, thiết kế, đặt hàng và triển khai thành công. Trước đó công nghệ mạng quang thụ động như APON, EPON (Ethernet PON) vẫn còn phổ biến còn GPON (Gigabit Passive Optical Network) chỉ mới được bắt đầu chuẩn hoá và triển khai tại Châu Âu.

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp trao giấy phép cho CMC Telecom năm 2008 (2)

(Ảnh Bộ trưởng Lê Doãn Hợp trao giấy phép cho CMC Telecom năm 2008)

Tròn 1 thập kỷ ( từ năm 2007 – 2017), để thị trường ghi nhận dấu ấn riêng của mình, hơn 9 năm qua CMC Telecom vẫn không ngừng chuyển mình mang đến những giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp. Không chỉ cung cấp dịch vụ trong nước cho doanh nghiệp ở các lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, khối Viễn thông, khối Bộ Ban Ngành, khối Dịch vụ, Khối Thương mại điện tử, … mà CMC Telecom còn là đơn vị đang được 40 trên 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới do Forbes bình chọn năm 2016 tin dùng. Trong số đó có thể kể đến Google, Microsoft, Facebook, IBM, Amazon, Cisco, Verizon, Siemens, Toyota, Samsung, Pepsi, Visa, HSBC, Nestle, Colgate, Huyndai, Sony, Panasonic, Canon, Uniqlo, Prada… CMC Telecom hiện là đơn vị hạ tầng viễn thông duy nhất Việt Nam tích hợp các dịch vụ giá trị gia tăng và công nghệ thông tin giá trị cao trên nền tảng internet theo mô hình One-Stop-Shop.

 

Tiên phong với cách đi khác biệt, CMC Telecom hướng tới tầm nhìn khu vực

Mong muốn của CMC Telecom là giúp doanh nghiệp, đối tác yên tâm phát triển và thành công dựa trên môi trường ứng dụng chia sẻ, cộng tác đa chiều. Vì vậy, chúng tôi không ngừng xây dựng hệ sinh thái ICT đa dạng từ kênh thuê riêng, trung tâm dữ liệu trực tuyến, dịch vụ thoại, VoIP, Bảo mật thuê ngoài, Office 365… cho đến dịch vụ Điện toán đám mây. Năm 2016 đánh dấu bước phát triển mới của CMC Telecom trong chiến lược tiên phong đưa xu hướng các dịch vụ thuê ngoài về công nghệ thông tin của thế giới về Việt Nam. CMC Telecom chính thức bắt tay với IBM và Microsoft để trở thành đối tác cấp 1 và độc quyền cung cấp các dịch vụ về bảo mật thông tin và điện toán đám mây tới doanh nghiệp Việt Nam cũng như các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam.

Trong một chia sẻ với CIO Outlook về tầm nhìn phát triển của CMC Telecom khi được xếp hạng Top 25 doanh nghiệp viễn thông triển vọng nhất khu vực Châu Á Thái bình dương năm 2016, Tổng Giám đốc ông Ngô Trọng Hiếu đã khẳng định: “Khởi điểm là một công ty tư nhân, nhưng tập trung vào công nghệ và dịch vụ, đến nay CMC Telecom đã tiếp cận và làm hài lòng các khách hàng lớn trong nước và cả trong khu vực, ngày một mở rộng bản đồ dịch vụ của mình”.

CMC Telecom ký kết hợp đồng đầu tư chiến lược TIMEdotCom

 CMC Telecom ký kết hợp đồng đầu tư chiến lược TIMEdotCom

Anh Ngô Trọn Hiếu nhận Chứng nhận TOP 5 doanh nghiệp ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong thập kỷCMC Telecom trở thành đối tác cung cấp DV Managed Security Services của IBM 

Ngay sau khi khai trương Trung tâm dữ liệu trực tuyến thứ ba vào tháng 11 này, dự kiến năm 2018, CMC Telecom sẽ tiếp tục xây mới Trung tâm dữ liệu thứ tư và hướng đến trở thành nhà cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây số 1 tại Việt Nam.

CMC Telecom hiện là doanh nghiệp viễn thông duy nhất có cổ đông chiến lược nước ngoài là TIME dotCom, doanh nghiệp viễn thông lớn thứ 2 Malaysia. Cùng TIME dotCom, CMC Telecom tiếp tục mang đến cho khách hàng doanh nghiệp sự lựa chọn lớn hơn với hệ thống 10 Data Center liên kết trong khu vực Đông Nam Á, 5 tuyến cáp biển kết nối quốc tế (AAG, APG, UNITY, FASTER, AAE-1).

Với tầm nhìn khu vực, tuyến đường trục xuyên Việt mới do CMC Telecom và TIME dotCom đầu tư với chiều dài hơn 2,500km sẽ là tuyến đường trục duy nhất Việt Nam nằm trong mạng lưới đường trục xuyên Á (A-GRID) đi qua 5 quốc gia Singapore, Malaysia, Cambodia, Thailand và Việt Nam. Đây không chỉ là bước đi chiến lược mà còn mở ra hành lang kết nối một mạng luới kênh truyền sẽ còn tiếp tục mở rộng bắt đầu từ khu vực Đông Nam Á” – Ông Azhar Bin Adnan, Giám đốc Marketing CMC Telecom chia sẻ.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết:

Truy cập: www.cmctelecom.vn

Hoặc liên hệ: Ms Nguyễn Thu Hiền – Chuyên viên PR&Marketing

Công ty Cổ phần hạ tầng viễn thông CMC

Email: hienc.nt@cmctelecom.vn | M: 0915842808