Vào 15 giờ ngày 07/12/2017, CMC Telecom đã chính thức ra mắt tuyến cáp đường trục xuyên Việt và khai trương trung tâm dữ liệu thứ ba tại tầng 2, tòa nhà CMC, Duy Tân, Hà Nội.

CMC_2017-2626


Tuyến cáp đường trục xuyên Việt (Cross Vietnam Cable System – CVCS) của CMC Telecom có tổng chiều dài hơn 2,500 km chạy từ Lạng Sơn đến Tây Ninh, với vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng. Đây là là tuyến cáp Việt Nam duy nhất kết nối trực tiếp vào mạng lưới cáp đất liền Đông Nam Á – A Grid – kết nối qua các quốc gia Malaysia, Singapore, Campuchia và Thái Lan.

CMC_2017-2653
Trung tâm dữ liệu thứ ba của CMC Telecom là trung tâm dữ liệu đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay áp dụng tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard).
Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC Ông Nguyễn Trung Chính phát biểu tại lễ khai trương:

“Từ một công ty viễn thông nhỏ, qua 9 năm hình thành và phát triển, CMC Telecom vinh dự trở thành công ty viễn thông hàng đầu, có ảnh hưởng lớn nhất đến Internet Việt Nam trong một thập kỷ từ 2007 – 2017. Ngày hôm nay đánh dấu sự ra đời của tuyến cáp xuyên Đông Nam Á đầu tiên tại Việt Nam, kết nối Việt Nam với toàn cầu, đặc biệt là các nước trong khối ASEAN. CMC mong muốn đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia tham gia vào chuỗi cung ứng về CNTT, nhất là về truyền dẫn và Data Center ở tầm khu vực. Hôm nay, sự kiện ra mắt hai dự án quan trọng của CMC: tuyến cáp đường trục xuyên Đông Nam Á và Trung tâm dữ liệu thứ ba đã minh chứng cho sự phát triển của Tập đoàn CMC trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.”

CMC_2017-2695
Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Ông Phạm Hồng Hải chúc mừng cho thành công của CMC Telecom:
Hôm nay tôi đại diện cho Bộ Thông tin Truyền thông rất vui mừng đến dự lễ ra mắt tuyến đường trục xuyên Việt và Trung tâm dữ liệu thứ ba của CMC Telecom. Thay mặt cho Lãnh đạo Bộ Thông tin Truyền thông, xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến toàn bộ cán bộ nhân viên của CMC nói chung và CMC Telecom nói riêng đã hoàn thành công trình rất lớn này. Sự lớn mạnh của CMC Telecom trong thời gian qua đã chứng tỏ sự năng động, sáng tạo của tập thể cán bộ nhân viên của CMC Telecom cũng như phản ánh môi trường kinh doanh viễn thông bình đẳng, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp viễn thông nhà nước và tư nhân. Tôi chắc chắn với sự ra mắt tuyến đường trục xuyên Việt này và khai trương trung tâm dữ liệu mới, CMC Telecom đã có thêm một phần hạ tầng vô cùng quan trọng giúp cho việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao đến đông đảo người dùng internet Việt Nam và thế giới.

Tags